Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Nguyên liệu:

1 kg cà rốt
5 lạng đường trắng
Nước vôi trong
Phèn chua


az24.vn/hoidap

Cách làm

Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa cắt miếng dày tầm 0,5 cm (Cắt dày 1 chút để khi thành mứt miếng không bị mỏng dính, xấu)

Ngâm nước vôi trong từ 4-5 tiếng (Ngâm quá lâu sẽ bị cứng) rồi rửa sạch

Đun nước với 1 ít phèn chua, nước sôi thì cho cà rốt vào chần 3 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

Ướp cà rốt với đường qua đêm để đường ngấm vào và tan chảy hết.

Sên mứt: Cho vào chảo rộng, đun sôi cà rốt đã ướp đường, có thể để lửa to. Đến khi gần cạn thì cho lửa thật nhỏ, đảo đều cho đường bám đều xung quanh miếng mứt. Cho mứt ra mâm lớn cho nguội.

Bạn nào có lò vi sóng thì cho mứt vào lò tầm 5p cho mứt khô ráo...


Xem đầy đủ hướng dẫn cách làm mứt cà rốt ngày Tết tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét