Nguyên liệu:
Dâu tây tươi: 1kg
Đường cát trắng: 0,6-1kg
Một chút lưu ý nhỏ:
Khi chọn mua dâu tây, các bạn nhớ chọn những quả dâu chín mọng, đều,
căng, không dập nát, còn nguyên cuống xanh. Chọn được những quả dâu như
vậy, lọ mứt của bạn sẽ giữ được lâu, quả dâu sau khi thành mứt sẽ còn
nguyên hình, mứt thơm dẻo.
Cách làm:
Làm mứt dâu tây không cầu kỳ và khá đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi nơi bạn sự nhẹ nhàng, chút kiên nhẫn và chút thời gian.
Bước 1 - Rửa dâu:
Đây là công đoạn đòi hỏi sự cẩn thận và chút tỉ mẩn. Dâu tây rất dễ nát
vì vậy bạn không thể rửa thứ quả mọng đỏ này một cách vội vàng.
Trước tiên, ngâm dâu tây vào chậu nước trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó cẩn thận rửa nhẹ từng quả dưới vòi nước chảy khẽ.
Rửa xong, bạn tiếp tục ngâm chúng trong chậu nước muối pha loãng từ 10-15 phút.
Vớt ra, để ráo, bỏ cuống xanh, và tráng qua dâu tây đã bỏ cuống bằng một lượt nước sôi. Để ráo, cho dâu vào bát.
Bước 2 - Ngào đường:
Cho dâu vào bát to, đổ đường cát trắng vào theo tỉ lệ:
cứ 1 kg dâu ngào với từ 600gr đến 1kg đường (tùy theo khẩu vị của bạn
muốn mứt có vị chua nhẹ hay ngọt đậm).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét