Nguyên liệu
Cà chua : 1 kg
Nước : 4 lit
Muối : 30 gram
Đường : 350 gram
Chanh : 2 trái
Dùng cà chua lớn hay cà chua bi đều được. Cách làm sẽ hơi khác đi một chút, mong là sẽ giúp được những ai không tiện có vôi.
Các bước thực hiện
Cà chua : 1 kg
Nước : 4 lit
Muối : 30 gram
Đường : 350 gram
Chanh : 2 trái
Dùng cà chua lớn hay cà chua bi đều được. Cách làm sẽ hơi khác đi một chút, mong là sẽ giúp được những ai không tiện có vôi.
Các bước thực hiện
Cà chua chọn quả tròn, trái to cỡ trái quýt hay trái chanh lớn. Rủa
sạch, dùng dao lam khứa sâu vào phần thịt, cách cuống khoảng 1cm và phần
dưới cũng 1cm, sao cho quả cà không bị đứt. Khứa 5-6 đường đều trên quả
cà.
Ấn nhẹ cho đường khứa tách ra, dùng một chiếc đũa moi hạt ra, nếu cà chua bi thì cách cuống và phần dưới một chút, lấy tăm khều hạt và bóp nhẹ để cà ra hạt và nước.
Ngâm cà trong 2lit nước pha với muối 1h. Bạn ó thể ấn cho cà dẹp lại.
Sau khi ngâm muối thì ngâm cà với 2lit nước lã 3h.....
Tham khảo cách làm mứt cà chua cho ngày Tết trên Hỏi đáp az24.vn
http://az24.vn/hoidap/Cach-lam-mut-ca-chua-cho-ngay-Tet-d2886284.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét