Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

Cách nấu những món chè nóng ngày đông lạnh

Bạn ơi cách làm chè sắn rất nóng và thơm ngon đây nha ^^

Sắn có thể làm được nhiều món: sắn luộc, bánh sắn…nhưng nếu biến tấu một chút với nước dừa và đường các bạn sẽ có món chè sắn nóng hổi cho ngày đông lạnh.
Sắn có thể nạo ra rồi vo viên hoặc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn đều được bạn nhé. cute_smiley6.gif

Nguyên liệu:

- 1 hoặc 2 củ sắn

- 1 hộp nước dừa

- Bơ (sữa đặc có đường nếu có)

- Đường, chút muối

az24.vn/hoidap

Bước 1:

Sắn bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh qua đêm cho bớt chất độc.

az24.vn/hoidap

Bào sắn thành sợi nhỏ.

az24.vn/hoidap

Sắn sau khi bào vắt khô, để riêng ra bát.

az24.vn/hoidap

Bước 2:

Trộn sắn với ít bơ đun chảy (1 thìa canh), ít sữa đặc có đường nếu có (nếu không có bạn cho ít nước cốt dừa nguyên chất hoặc chút kem tươi) và 2 thìa canh đường.

az24.vn/hoidap

Vo tròn sắn thành từng viên

az24.vn/hoidap

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào, nước sôi thả từng viên sắn vào luộc chín, sau đó vớt ra. (nếu bạn không nạo và vo viên thì chỉ cần luộc chín sắn và cắt miếng nhỏ ra rồi trộn bơ đường cho thơm nhé)

az24.vn/hoidap

Xem đầy đủ cách nấu những món chè nóng ngon cho mùa đông lạnh tại đây nhé


http://az24.vn/hoidap/Cach-nau-nhung-mon-che-nong-ngay-dong-lanh-d2901332.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét