Bạn ơi cách làm chè sắn rất nóng và thơm ngon đây nha ^^
Sắn có thể làm được nhiều món: sắn luộc,
bánh sắn…nhưng nếu biến tấu một chút với nước dừa và đường các bạn sẽ
có món chè sắn nóng hổi cho ngày đông lạnh.
Sắn có thể nạo ra rồi vo viên hoặc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn đều được bạn nhé.
Nguyên liệu:
- 1 hoặc 2 củ sắn
- 1 hộp nước dừa
- Bơ (sữa đặc có đường nếu có)
- Đường, chút muối
Nguyên liệu:
- 1 hoặc 2 củ sắn
- 1 hộp nước dừa
- Bơ (sữa đặc có đường nếu có)
- Đường, chút muối
Bước 1:
Sắn bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh qua đêm cho bớt chất độc.
Bào sắn thành sợi nhỏ.
Sắn sau khi bào vắt khô, để riêng ra bát.
Bước 2:
Trộn sắn với ít bơ đun chảy (1 thìa canh), ít sữa đặc có đường nếu có (nếu không có bạn cho ít nước cốt dừa nguyên chất hoặc chút kem tươi) và 2 thìa canh đường.
Vo tròn sắn thành từng viên
Bước 3:
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào, nước sôi thả từng viên sắn vào luộc chín, sau đó vớt ra. (nếu bạn không nạo và vo viên thì chỉ cần luộc chín sắn và cắt miếng nhỏ ra rồi trộn bơ đường cho thơm nhé)
Xem đầy đủ cách nấu những món chè nóng ngon cho mùa đông lạnh tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/Cach-nau-nhung-mon-che-nong-ngay-dong-lanh-d2901332.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét