Nguyên liệu:
- Xoài xanh
- Đường cát
- Nước vôi trong
- Phèn chua
- Xoài xanh
- Đường cát
- Nước vôi trong
- Phèn chua
Cách làm:
Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 - 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.
Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 - 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.
Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào trần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.
Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100 gr xoài thì đi với 80 gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.
Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.
Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.
Xem đầy đủ chi tiết các cách làm mứt xoài ngon ngày Tết tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/Cach-lam-mut-xoai-ngon-ngay-Tet-d2901358.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét