Đây là những cách bảo quản thực phẩm khô chuẩn nhé bạn ơi
Hành ta, tỏi khô
- Với tỏi
tươi, không nên bảo quản tỏi trong túi nhựa. Có thể bọc tỏi vào lá cải,
sau đó để chỗ râm mát, tỏi sẽ giữ tươi được vài ngày.
- Cách bảo
quản tốt nhất là để hành, tỏi ở trong túi lưới, túi giấy hoặc rổ để có
sự thông hơi nhất định, nếu cất trong túi kín hoặc hộp nhựa thì hành,
tỏi dễ bị thối mốc.
- Khu vực bảo
quản hành, tỏi phải khô ráo, thoáng mát. Tránh bảo quản những nơi ẩm
ướt sẽ khiến hành, tỏi bị mọc mầm. Không để hành ở những nơi nhiệt độ
quá thấp hoặc quá cao. Nhiệt độ ở mức trung bình là tốt nhất.
- Chú ý, cần
kiểm tra túi, rổ đựng hành, tỏi thường xuyên, để loại bỏ những củ có dấu
hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc để tránh nấm mốc lây sang những
củ khác trong túi.
Hành tây
- Cất trữ và bảo quản hành tây ở nơi
khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp. Những nơi ẩm dễ làm cho hành bị
mốc nhanh chóng. Cũng có thể bảo quản hành ở ngăn mát tủ lạnh trong thời
gian dài, bằng cách bọc từng củ lại với giấy thiếc (loại giấy hay dùng
để lót khay nướng thịt, cá). Giấy này sẽ giúp hành được khô ráo và tránh
ánh sáng.
- Bảo quản hành tây trong tất da chân có thể sử dụng được tới 8 tháng.
- Lưu ý, không cất hành tây chung với
khoai tây - kể cả trong tủ lạnh. Hơi ẩm thoát ra từ khoai tây sẽ khiến
hành tây bị hỏng, mốc rất nhanh.
Gừng
- Bảo quản ở
nhiệt độ thường: Gừng hoàn toàn có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường,
nhất là mùa đông, gừng giữ tươi được khá lâu.
- Bảo quản
gừng trong tủ lạnh: Bạn phải nghiền củ gừng tươi với một ít muối, nước
chanh và chút xíu đường. Sau đó, cho hỗn hợp gừng đã nghiền nhuyễn này
vào trong một chiếc lọ sạch, có nắp kín, không để không khí lọt vào. Sau
khi hàn kín nắp lọ, bạn cho lọ gừng vào tủ lạnh. Gừng được nghiền nát
sẽ vẫn tươi trong vòng từ 6 tháng đến một năm....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét