Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Cách làm mứt khế ngon ngày Tết

Nguyên liệu:

- Khế chua tươi: 1 kg

- Đường: 1kg

- Muối, phèn chua, vani

az24.vn/hoidap

Cách chế biến:

1 Gọt bỏ cạnh múi, chẻ khế theo từng múi, bỏ hạt;

2 Pha nước muối (1 lít nước thêm 25 g muối), ngâm khế trong khoảng một giờ sau đó vớt ra, xả nước lạnh.

3 Chần khế: Chuẩn bị nồi nước sôi ( 1 lít nước sôi cho vào 5g phèn chua tán mịn), chần khế trong vòng 5-10 phút, vớt ra, xả nước lạnh.

4 Dùng sống dao hoặc bản gỗ ép miếng khế dẹp xuống còn 1/3 so với bế dày ban đầu. Chú ý không ép kỹ quá khế sẽ mất hết chất chua và bị khô.

5 Xào mứt: Cho đường và khế vào chảo sâu lòng với khoảng 1-2 thìa nước lạnh...

Xem đầy đủ cách làm mứt khế ngon ngày Tết tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét