Nguyên liệu:
- Khế chua tươi: 1 kg
- Đường: 1kg
- Muối, phèn chua, vani
- Khế chua tươi: 1 kg
- Đường: 1kg
- Muối, phèn chua, vani
Cách chế biến:
1 Gọt bỏ cạnh múi, chẻ khế theo từng múi, bỏ hạt;
2 Pha nước muối (1 lít nước thêm 25 g muối), ngâm khế trong khoảng một giờ sau đó vớt ra, xả nước lạnh.
3 Chần khế: Chuẩn bị nồi nước sôi ( 1 lít nước sôi cho vào 5g phèn chua tán mịn), chần khế trong vòng 5-10 phút, vớt ra, xả nước lạnh.
4 Dùng sống dao hoặc bản gỗ ép miếng khế dẹp xuống còn 1/3 so với bế dày ban đầu. Chú ý không ép kỹ quá khế sẽ mất hết chất chua và bị khô.
5 Xào mứt: Cho đường và khế vào chảo sâu lòng với khoảng 1-2 thìa nước lạnh...
Xem đầy đủ cách làm mứt khế ngon ngày Tết tại đây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét