1. Cách làm mứt quất dẻo cổ truyền
Nguyên liệu:
- Quả quất dài hay quả tròn (hay còn gọi là quả tắc)
- Đường cát trắng, muối
- Phèn chua
Cách làm:
- Quất tươi để ngoài khoảng 1 ngày sẽ dễ khứa hơn và ko bị vỡ khi ấn dẹt. Rửa sạch và để ráo.
- Dùng dao sắc nhọn khứa dọc thành nhiều múi.
- Ấn dẹt quả quất để ra nước và loại bỏ hạt (không vắt kiệt quá mứt sẽ bị khô). Làm đến hết quất và lọc hạt giữ lại nước cốt quất (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
- Đun sôi khoảng 3 lít nước, cho vào khoảng 20gr phèn chua. Đổ quất vào. Tắt bếp đậy vung khoảng 2 phút rồi vớt quất ra xả sạch lại với nước lạnh.
- Lúc này mới cân quất: cứ 500gr quất thì trộn với 230gr đường cát trắng, 1 ít muối và cần khoảng 20-30gr nước cốt quất hoặc chanh để mứt có vị chua dễ ăn.
- Bắc chảo lên bếp cho quất vào xào một lúc. Đường sẽ tan ra và dần chảy nước, vặn lửa nhỏ đến khi đường sánh đặc lại....
Xem chi tiết đầy đủ Cách làm mứt quất ngày Tết tại đây
http://az24.vn/hoidap/Huong-dan-cach-lam-mut-quat-ngay-Tet-d2901443.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét