Nguyên liệu:
- Táo ta
- Đường
- Nước vôi trong
- Phèn chua
Thực hiện:
Bước 1: Táo làm mứt nên chọn mua loại táo chua. Đem
rửa sạch, dùng que nhọn hay dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại
với nước một lần nữa cho sạch nhớt.
Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng
cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào nước vôi trong ngâm táo
trong khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra xả lại với nước sạch vài lần để
loại bỏ mùi vôi.
Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với
nước, cho táo vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, rửa lại
với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.
Bước 4: Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến
1 lớp đường. Ngâm táo với đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi
đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g
đường.
Bước 5: Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc
chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước
đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt
bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét