Cách làm mứt khoai tây ngày Tết nè bạn, hầu như mình thấy nguyên liệu nào cũng cho vào sên mứt được hết à nếu nguyên liệu dày và cứng thì sẽ ngâm nước vôi trong là ok ngay.
- Khoai tây 500g
- Đường kính trắng: 250g
- Nước vôi trong
- Vani
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.
Bước 2: Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.
Bước 3: Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút.
Bước 4: Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h.
Bước 5: Cho khoai sên
trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần,
đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài
giọt vani cho mứt thơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét