Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

Hướng dẫn làm mứt bí cho ngày Tết

Nguyên liệu

1 kg bí đao già bỏ vỏ
600 gr đường cát trắng
1 cục nhỏ phèn chua
40 gr vôi trắng
1 gói vanilla sugar
10 ml nước hoa bưởi

az24.vn/hoidap

Các bước thực hiện

    Bước 1: 40 gr vôi trắng ngâm với 4 lít nước để qua đêm lọc lấy phần nước trắng.

    Bước 2: Bí đao gọt bỏ vỏ xanh, bỏ các phần mềm bên ngoài và ruột. Thái miếng hình chữ nhật (đừng quá bự cũng đừng quá nhỏ). rửa qua nước lạnh thật sạch.

az24.vn/hoidap

    Bước 3: Ngâm bí vào nước vôi trong khoảng 5-6 tiếng. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

    Bước4: Nấu 1 nồi nước cho vào nồi 1 cục nhỏ phèn chua và 1/5 mcf muối . Nước sôi, phèn chua tan, cho bí vào luộc sơ khoảng 2-3  phút, vớt bí ra chon gay vào thau nước lạnh cho đá . (cách này làm cho bí giòn hơn nữa) . Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch để ráo nước.

    Bước 5: Trộn bí và đường cùng vanilla sugar. Ngâm như thế 7-8 tiếng cho đường tan. Thỉnh thoảng bạn nhớ trộn cho bí hoà quyện với đường...


Xem đầy đủ cách làm mứt bí trong và ngon ngày Tết Nguyên Đán 2014 tại đây nhé

http://az24.vn/hoidap/Huong-dan-lam-mut-bi-cho-ngay-Tet-d2885999.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét