Nguyên liệu:
- Cùi dừa: 200 gr
- Đường: 100 gr
- Lá dứa (còn gọi là lá nếp, lá thơm): 50 gr
Cách làm
1. Dùng dao gọt bỏ phần vỏ nâu của cùi dừa, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.
2. Cho dừa vào chậu nước bóp nhẹ để dừa ra bớt tinh dầu, rửa dừa khoảng 2-3 nước.
3. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 300 ml nước. Sau đó lọc bỏ bã qua một cái rây.
4. Cho dừa vào ngâm trong nước cốt lá
dứa khoảng 4-5 tiếng, thỉnh thoảng lại trở đều cho màu của lá dứa ngấm
vào dừa. Sau đó gạn bỏ hết nước rồi cho đường vào xóc đều cùng dừa.
Xem full đầy đủ cách làm mứt dừa lá dứa ngày Tết nguyên đán trên Hỏi đáp az24.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét