Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon ngày Tết

Nguyên liệu:

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)
- 150gr đường
- 100ml rượu trắng

Cách làm:

1.Bưởi rửa thật sạch, bởi vì mình dùng vỏ của nó bạn nhé... Cắt xéo vỏ theo dạng hình thoi.

2.Cho vào tô/ thau ngâm nước muối (tỉ lệ: 1 lít nước - 1 muỗng canh nhỏ muối). Vì khi ngâm vỏ bưởi nhẹ nên thường nổi lên trân bạn lấy 1 chiếc đĩa dằn lên trên vỏ bưởi và ngâm qua đêm.
 
az24.vn/hoidap

3.Hôm sau, xả thật sạch bằng nước, vắt ráo.

4.Đun sôi nồi/xoong nước to, chờ sôi bùng thì cho mớ vỏ vào luộc, sôi chừng 8 đến 10 phút thì bạn vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh, chờ nguội hẳn, vắt ráo nước.

Lúc này, nhâm thử miếng vỏ, nếu hết the cay như ý là được. Nếu vẫn còn the cay thì đun sôi 1 xoong nước mới, lặp lại giai đoạn y cũ...

5.Sau khi đã không cảm thấy vị the của bỏ bưởi bạn vắt ráo nước, xắt sợi vừa hay to (nhỏ) là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sau đó cho vào xoong/ hoặc chảo to, trộn đường vào.

Xóc cho đều để đường có thể ngấm đều vào từng miếng bỏ bưởi. Để đó. Rồi ngâm vậy để qua 1 đêm.

Xem đầy đủ chi tiết cách làm mứt vỏ bưởi ngon ngày tết tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét