Nguyên liệu:
- 1 củ su hào lớn
- 200g cà rốt
- 50g hành khô
- 1 củ tỏi
- Đường, giấm, muối
Bước 1:
Su hào tước vỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch.
Cắt su hào, cà rốt thành từng miếng dày chừng 1cm. Có thể tỉa hoa cho đẹp.
- 200g cà rốt
- 50g hành khô
- 1 củ tỏi
- Đường, giấm, muối
Bước 1:
Su hào tước vỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch.
Cắt su hào, cà rốt thành từng miếng dày chừng 1cm. Có thể tỉa hoa cho đẹp.
Bước 2:
Cho 3 thìa muối vào su hào, cà rốt, trộn đều và để chừng 30 phút cho ngấm.
Vớt ra và bóp cho hết nước.
Tãi ra phơi nắng cho se, khi ăn su hào cà rốt sẽ được giòn. Nếu không có nắng, gió thì các bạn có thể cho vào lò nướng sấy, chú ý chỉ sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 20 - 30 phút để tránh su hào cà rốt bị cứng.
Bước 3:
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Nhiều hành khô sẽ giúp món dưa góp rất thơm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét