Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Cách làm các món ngon cần làm sớm trước Tết

1. Món dưa góp ngày Tết

 Nguyên liệu:

az24.vn/hoidap

- 1 củ su hào lớn
- 200g cà rốt
- 50g hành khô
- 1 củ tỏi
- Đường, giấm, muối   

Bước 1:

Su hào tước vỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch.

Cắt su hào, cà rốt thành từng miếng dày chừng 1cm. Có thể tỉa hoa cho đẹp.

az24.vn/hoidap

Bước 2:

Cho 3 thìa muối vào su hào, cà rốt, trộn đều và để chừng 30 phút cho ngấm.

az24.vn/hoidap

Vớt ra và bóp cho hết nước.

az24.vn/hoidap

Tãi ra phơi nắng cho se, khi ăn su hào cà rốt sẽ được giòn. Nếu không có nắng, gió thì các bạn có thể cho vào lò nướng sấy, chú ý chỉ sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 20 - 30 phút để tránh su hào cà rốt bị cứng.

az24.vn/hoidap

Bước 3:

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Nhiều hành khô sẽ giúp món dưa góp rất thơm ngon.

Xem đầy đủ chi tiết các món ngon cần làm sớm trước Tết Nguyên Đán tại đây nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét