Mẹo chọn thịt:
- Chọn thịt ba chỉ lớp da và mỡ mỏng và
nạc dày. Cắt miếng chiều rộng 3 cm, chiều dài 15 -20 cm, chiều cao theo
thớ thịt để khi luộc, thịt sẽ chín đều hơn.
Mẹo chế biến:
- Luộc chín thịt rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh để thịt săn lại và có màu trắng đẹp.
- Chờ đến khi thịt nguội, bạn vớt ra và
dùng khăn sạch lau bọt còn vướng lại trên miếng thịt vì bọt làm hư miếng
thịt khi ngâm với nước mắm.
- Pha 1 lít nước mắm và 1 kg đường (theo tỉ lệ 1:1) trong nồi và khoấy cho đường tan trước để tiết kiệm thời gian nấu trên bếp.
- Bắc nồi lên bếp và khoấy đều để đường
tan. Dùng lửa nhỏ để nước mắm không bị trào và tạo bọt rất xấu. Sau khi
đường tan hết, để nồi sôi khoảng 2 phút nữa là vừa.
- Bỏ tỏi và tiêu hột dập nát vào nồi nước mắm sẽ tạo ra mùi thơm cay cay, nồng nồng rất ngon.
- Xếp thịt vào lọ thủy tinh sạch và đổ
nhẹ nhàng nước mắm vào. Lúc này, thịt sẽ nổi lên. Do đó, bạn cần sử dụng
2 nan tre xếp chéo trên bề mặt thịt sao cho nước mắm ngập hết thịt. Lưu
ý không được để thịt nổi lên vì như vậy sẽ mất ngon...
Xem full đầy đủ cách làm thịt lợn muối ngày Tết ngon trên Hỏi đáp az24.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét