Thịt me chọn phần nạc thăn, để cả miếng
to. Tùy theo khối lượng của giò cần làm mà người ta dùng những miếng
thịt to, nhỏ khác nhau. Trước khi hấp giò cần sơ chế nguyên liệu.
Đem miếng thịt me tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà.
Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối. Giò me gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt me.
Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì me xay nhuyễn, cuối cùng mới cho miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại và cho vào nồi hấp.
Hấp giò me rất cầu kỳ, thông thường phải mất 5-6 giờ giò mới chín. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra sử dụng....
Xem đầy đủ Cách làm giò me Nghệ An ngày Tết trên Hỏi đáp az24.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét