Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Hướng dẫn làm mứt dứa cho ngày Tết

Mứt dứa dẻo

Nguyên liệu:
- Dứa (thơm): 1 trái
- Đường: 600 gr
- Nước chanh, phèn, vani, muối

az24.vn/hoidap

Sơ chế: Gọt vỏ dứa, cắt miếng khoanh tròn (bỏ lõi) hoặc bổ làm tư, thái miếng vừa ăn.
Cho một chút muối vào ướp với dứa khoảng 15 phút rồi xả sạch.
Chuẩn bị nồi nước sôi (1 lít nước sôi cho vào 5g phèn chua tán mịn), chần dứa trong vòng 5-10 phút, vớt ra xả nước lạnh.
Ướp đường vào dứa và phơi nắng khoảng 3h.
Xào mứt: Đặt chảo lên bếp, cho dứa vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp..

Xem đầy đủ cách làm mứt dứa ngày Tết tại đây

http://az24.vn/hoidap/Huong-dan-lam-mut-dua-cho-ngay-Tet-d2886062.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét