Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Cách làm các loại mứt handmade ngày Tết

Cách làm mứt khoai tây ngày Tết nè bạn, hầu như mình thấy nguyên liệu nào cũng cho vào sên mứt được hết à cute_smiley6.gif nếu nguyên liệu dày và cứng thì sẽ ngâm nước vôi trong là ok ngay.

Nguyên liệu:

- Khoai tây 500g
- Đường kính trắng: 250g
- Nước vôi trong
- Vani


az24.vn/hoidap

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. 

az24.vn/hoidap

Bước 2: Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.

az24.vn/hoidap

Bước 3: Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút.

az24.vn/hoidap

Bước 4: Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h.

az24.vn/hoidap

Bước 5: Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.

az24.vn/hoidap

Xem chi tiết đầy đủ Cách làm các loại mứt handmade ngày tết tại Hỏi đáp az24.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét