Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Cách làm mứt xoài ngon ngày Tết

Nguyên liệu:

- Xoài xanh
- Đường cát
- Nước vôi trong
- Phèn chua
Cách làm:

Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 - 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.

az24.vn/hoidap

Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào trần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.

az24.vn/hoidap

Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100 gr xoài thì đi với 80 gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.

az24.vn/hoidap

Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

az24.vn/hoidap

Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

az24.vn/hoidap

Xem đầy đủ chi tiết các cách làm mứt xoài ngon ngày Tết tại đây nhé

http://az24.vn/hoidap/Cach-lam-mut-xoai-ngon-ngay-Tet-d2901358.html


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét