Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Hướng dẫn làm mứt đậu trắng ngày Tết

Đây là một trong những loại mứt rất dễ làm, không cần phải có nước vôi hay phèn chua như các loại mứt khác; các bước làm rất đơn giản cho tất mọi người. Khi ăn mứt có vị ngọt và bùi bùi rất lạ, khác biệt với các loại mứt khác.

Nguyên liệu:

250g đậu trắng khô (đậu hạt to, không phải đậu trắng nấu chè)
300 g đường
1 ống vani.

az24.vn/hoidap
   
Bước 1:

Ngâm đậu với 1 lít nước và 1/2 thìa baking soda trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở đều. Nếu bạn không có baking soda cũng không sao. Sau khi ngâm đậu nở to thì rửa lại bằng nước lã cho sạch.

az24.vn/hoidap
   
Bước 2:

Bỏ đậu vào nồi nấu với lửa nhỏ nhất đến khi đậu mềm nhưng không được nứt vỏ. Bạn cứ nấu lửa nhỏ và kiểm tra thường xuyên xem đậu đã chín chưa, nếu thấy hạt đậu chín mềm thì tắt bếp, đổ đậu ra rổ, tráng nước lã 1 lần nữa cho sạch đậu, để ráo, lựa những hạt bị nứt hoặc xấu bỏ đi.

az24.vn/hoidap

Đổ đậu vào 1 cái tô to, bỏ toàn bộ lượng đường vào, trộn nhẹ đường và đậu.

az24.vn/hoidap

Bước 3:

Ngâm đậu với đường qua đêm, sáng dậy thấy đậu căng mọng nước đường và rất trong, nhìn rất đẹp. Lấy chảo chống dính to đổ toàn bộ đậu vào chảo, đun sôi với lửa vừa, không đảo đậu, lâu lâu đảo nhẹ đậu lên để đường thấm đều vào hạt đậu.

az24.vn/hoidap

Xem đầy đủ cách làm mứt đậu trắng ngày Tết Nguyên Đán tại đây


http://az24.vn/hoidap/Huong-dan-lam-mut-dau-trang-ngay-Tet-d2901371.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét