Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

Cách chọn và chế biến măng khô cho ngày Tết

Cách chọn măng khô an toàn

Khi chọn mua măng thì nên chọn loại măng có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.

az24.vn/hoidap

Măng còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc. Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi ly non có nhãn mác, có địa chỉ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cách nhận biết măng không an toàn

Những loại măng được bảo quản bằng hóa chất độc hại có thể nhận biết, phân biệt bằng mắt thường thông qua một số đặc điểm sau:

Nếu măng được sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng. Còn măng được ngâm lưu huỳnh khi ngửi sẽ có mùi SO2 rất rõ (mùi diêm sinh).

Những loại măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc.

Chú ý không nên chọn mua măng có màu sắc khác thường. Hạn chế mua măng chua trái mùa thu hoạch thông thường.

Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi ly non có nhãn mác, có địa chỉ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng....


Xem chi tiết và đầy đủ cách chọn và chế biến măng khô cho ngày Tết trên Hỏi đáp az24.vn

http://az24.vn/hoidap/Cach-chon-va-che-bien-mang-kho-cho-ngay-Tet-d2901408.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét