Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Cách làm các món ăn chống ngán ngày Tết

1. Nộm sứa
az24.vn/hoidap

Nguyên liệu: Sứa đã sơ chế (mua tại các siêu thị lớn ), giá đỗ, dưa chuột, rau cần, rau thơm, kinh giới, mùi và rau răm, lạc rang.

Cách làm:

-         Cắt sứa ra khỏi túi cho vào bát tô to rửa qua bằng nước ấm, vớt ra để ráo.

-         Rau cần rửa sạch, ngâm nước muối cắt khúc khoảng 5cm, bóp nhẹ qua 1 lần muối nữa cho rau sạch, đun nước sồi chần qua cho rau được giòn, để ráo. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ. Giá đỗ ngâm qua nước muối rửa sạch để ráo.

-         Cho sứa, dưa chuột, giá, rau cần vào 1 chiếc bát to rồi cho đường, bột canh, 1 chút nước mắm cho thơm, nước cốt chanh, ớt tươi. Tất cả trộn đều. Để khoảng 15 phút cho ngấm, sau đó chắt hết nước thừa. Thái nhỏ các loại rau thơm rồi trộn đều với lạc rang giã nhỏ.

Món sứa rất tốt cho người béo phì và tiểu đường đấy các bạn, cũng là 1 món nhậu rất ngon mỗi khi có khách đến chơi nhà. Nếu bạn thích tăng thêm vị chua có thể thái thêm nửa quả xoài xanh cho vào món nộm.

2. Nộm ngó sen rau muống


az24.vn/hoidap

Nguyên liệu: Củ sen, ngó sen, rau muống non, cà rốt, cải thảo, tỏi, ớt, gừng, muối, đường, dấm, 2 thìa cafe nước mắm ngon.

Cách làm:

-         Củ sen gọt vỏ, thái lát mỏng; ngó sen cắt khúc dài tầm ngón tay út, ngâm vào nước vắt tí chanh hoặc cho tí dấm để cho nó trắng trẻo.

-         Rau muống nhặt sạch lá, lấy cọng non, rửa sạch.

-         Cải thảo gọt bớt lá.

-         Ớt bỏ hạt bằm nhỏ, tỏi bằm nhỏ, gừng thái lát mỏng. Trộn củ sen, ngó sen, rau muống, cải thảo với 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường để chừng 15' cho ngấm, cho ra rổ vắt bớt nước. Sau đó, trộn với gừng và cuối cùng là nhét vào lọ thủy tinh. Hòa đường với dấm, tỏi, ớt, muối, nước mắm, rưới lên trên hỗn hợp rau củ kia. Để chừng 3 tiếng là ăn được. Có thể cất vào tủ lạnh dùng dần.

3. Bắp non trộn gân bò

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu: 200g gân bò 200g bắp non, 1/2 quả dưa leo, 1/4 củ hành tây, 1 quả ớt sừng, 20g rau húng lủi, 1/2 thìa súp mè rang, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hành tím phi vàng, bánh phồng tôm dùng kèm. Nước trộn: Trộn đều 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm + 2 thìa cà phê tỏi băm.

Cách làm:

-         Gân bò rửa sạch, trụng qua nước sôi, lột bỏ màng nhầy, cho vào nồi áp suất hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, cắt lát vừa ăn. Bắp non rửa sạch, chẻ đôi dọc, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, trút ra rổ để ráo nước...


Xem đầy đủ cách làm các món ăn chống ngán cho ngày Tết tại đây

http://az24.vn/hoidap/Cach-lam-cac-mon-an-chong-ngan-ngay-Tet-d2901466.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét