Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Cách làm mứt bí đỏ ngày Tết Nguyên Đán

Nguyên liệu làm mứt bí đỏ

- 500g bí đỏ, xay thô hoặc dùng bàn nạo thành những miếng ngắn, nhỏ vụn
- 500g carrot, xay thô
- vỏ và nước của một quả chanh xanh
- 500g Gelierzucker 2:1/Gelling sugar (đường để làm mứt, có chất làm mứt đông nhanh. nếu không có thì có thể dùng đường thường nhưng thời gian sên mứt có thể lâu hơn)

az24.vn/hoidap

Cách làm mứt bí đỏ

Tất cả trộn chung. Để khoảng 2 tiếng cho đường thấm. Đun sôi lăn tăn trong khoảng 5 phút là được. Cho vào lọ đã tráng nước sôi và đóng nắp ngay khi mứt còn nóng. Có thể cho lọ mứt vào nồi đun sôi trong khoảng 15 phút nếu cần dự trữ mứt trong thời gian lâu...


Xem thêm các cách làm mứt bí đỏ ngày Tết nguyên đán tại hỏi đáp az24.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét