Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

Cách chế biến món ăn cho người bị gout

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân Gout như này, bạn đi chợ và chế biến món ăn nên lưu ý nhé

5 kiêng:

    Thực phẩm giàu đạm: Hải sản, thịt trâu, bò, ngựa, dê, thịt thú rừng...
    Phủ tạng động vật như: Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc ...
    Trứng gia cầm, nhất là trứng vịt lộn.
    Các loại măng, nấm, giá đỗ, dọc mùng (Làm tăng tốc độ hình thành axit uric).
    Rượu, bia, rượu nếp.

5 giảm:

    Thịt, cá các loại (Bệnh nhân 50kg không nên ăn quá 100g mỗi ngày).
    Các loại đậu.
    Mỡ, da động vật, đồ chiên, quay, đồ ăn nhanh, mì tôm
    Đồ uống có gaz
    Nước trái cây giầu vitaminC như nước cam, chanh, chanh leo....

5 nên:

    Ăn thực phẩm giàu chất xơ như: dưa leo, củ sắn, cà chua ...
    Uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày). Nên uống nước khoáng không gaz.
    Vận động thường xuyên nhưng nhẹ nhàng, vừa sức.
    Giữ ấm cơ thể, tránh để lạnh.
    Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng (Stress là nguồn cơn sinh ra cơn đau gout cấp).



Xem đầy đủ và chi tiết cách chế biến món ăn cho người bị gout trên Hỏi đáp az24.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét