Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 0,5kg rửa sạch,
xay nhỏ (các bạn có thể làm nhiều hơn nhưng mới đầu nên làm theo công
thức để biết cách gia giảm gia vị cho những mẻ sau)
- Riềng: 1 củ
xay nhỏ (chọn loại riềng già thì sẽ thơm hơn nhưng ăn hơi xơ nên chọn
loại riềng vừa vừa thơm và vừa dậy mùi các mẹ ạ, nếu non quá sẽ không
dậy mùi).
- Sả: 3 cây, bỏ phần già, giữ lại củ thái ra băm nhỏ ( hoặc xay cũng được)
- Hành tím: 1 củ băm nhỏ ( các mẹ nên chọn loại hành ta nhỏ nhỏ ấy ạ sẽ thơm hành ngố nhiều)
- Tỏi khô: 1 củ băm nhỏ. ( cũng chọn tỏi ta các mẹ nhé)
- Mắm tép: 5 đến 6 thìa mắm tép to. nên chọn mua loại mắm tép ngon
- Đường: 3 thìa cũng to luôn ạ
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, xay nhỏ, ướp cùng đường, mắm tép, riềng cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ sáng đến chiều (nửa ngày)
- Cho dầu vào chảo, để nóng già; phi thơm vàng hành, tỏi, xả (nên cho hành tỏi vào đảo trước sau đó cho xả sẽ chín đều hơn)...
Xem thêm các cách làm món thịt chưng mắm tép tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-lam-mon-thit-chung-mam-tep-ngon-d2901808.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét