Canh ếch nấu chua
Nguyên liệu
300gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn)
1 quả cà chua to (rửa sạch, bổ múi cau)
2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi)
Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ)
Gia vị, hạt tiêu, bột nêm
Dầu ăn
Cách làm
1. Ướp đùi ếch với ½ số hành băm, gia vị, tiêu. Để khoảng 30 phút.
2. Đun nóng một thìa con dầu trong nồi. Cho hành vào phi thơm. Tiếp
theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua. Thêm chút gia
vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi cà chua mềm (có
thể để lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi gần múc ra, để bát
canh có miếng cà chua đẹp).
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-ech-d2902068.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét