hoa bưởi thường được dùng để ướp hương trà, bánh kẹo, ướp mía, ướp
bột sắn dây hoặc được dùng để làm một loại nước tạo mùi hương không thể
thiếu khi chế biến các món chè, món cháo, món bánh…
Đây là cách tự làm nước hoa bưởi để dành dùng quanh năm cho các món chè, món bánh nhé
Cách làm: ngắt từng bông hoa ra rồi thả vào chậu nước lạnh rửa nhẹ nhàng cho sạch bụi rồi vớt ra để ráo nước.
Lọ dùng để ướp hoa bưởi thì cũng rửa sạch, tráng nước sôi rồi úp ngược, để thật khô.
Khi
lọ đã khô rồi thì tiến hàng rải một lớp hoa bưởi phía dưới cùng rồi rải
tiếp một lớp đường cát trắng lên phía trên, cứ như vậy cho tới khi nào
hết hoa thì thôi.
Tỷ lệ giữa đường và hoa bưởi là: 1kg đường/1kg
hoa bưởi. Sau khi đã xếp hết lượt hoa thì mình đậy nắp lọ lại cho thật
kín, sau khoảng 10 ngày trở lên là có thể dùng được.
Lâu dần hoa
bưởi và đường sẽ tan ra tạo thành nước hoa bưởi. Lọ nước đặc biệt này
nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là sau 10 ngày để ở
nhiệt độ bình thường thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh....
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-ngon-voi-hoa-buoi-d2901936.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét