Phần ngon nhất của cây mía là đoạn giữa nên
đó là lựa chọn đầu tiên để dùng ướp hoa bưởi. Dao dùng róc mía cũng phải
lựa. Lưỡi dao sắc nhưng không được mỏng quá mà phải cầm hơi đằm tay,
nếu không thì lưỡi dao sẽ lẹm sâu vào thịt mía làm tấm mía sẽ nham nhở,
không còn được dáng vẻ tròn trịa đầy đặn ban đầu. Người tiện mía phải
thật dẻo tay để khi bẻ ra, từng khẩu từng khẩu mịn màng, đều tăm tắp.
Hoa bưởi được chọn phải là những bông cứng
cáp, tươi tắn và vừa chớm nở, nếu cánh hoa uốn quá cong thì đó là những
bông đã nở từ hôm trước, hương hoa đã bay đi ít nhiều còn nếu cánh hoa
vừa chớm thì chưa đủ chín để tỏa hương. Hoa bưởi không nên hái quá sớm
hay quá trưa mà tốt nhất là lựa bông vào lúc nắng mới lên, khi ấy hoa
đượm hương nhất.
Bỏ bông bưởi vào trong chiếc túi ni lông trắng có xếp
sẵn những gióng mía đã róc tiện gọn, buộc thật chặt lại rồi để vào một
nơi thoáng mát khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.
Nếu vội hơn thì bạn có
thể đặt chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút là hương
bưởi đủ ngấm vào trong khúc mía và mía đủ độ mát ngọt...
Xem thêm tại đây nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét