Thịt trâu, bò: Trong thịt bò và thịt trâu có nguy cơ
nhiễm kén sán nhiều hơn thịt lợn. Vì vậy, khi mua thịt trâu, thịt bò,
người tiêu dùng nên tránh những miếng thịt có các bọc nhỏ xen giữa các thớ thịt, bắp thịt.
Khi thái, bằng mắt thường nếu thấy những đốm trắng to bằng đầu kim là
miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn. Còn nếu miếng thịt nhiễm sán thì sẽ
có những hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu có màu trắng nằm dọc
theo các thớ thịt.
Nếu thịt ướp urê hoặc hàn the thì khi cầm vào miếng thịt thấy cứng hơn, không còn cảm giác mềm mại và độ dẻo dính như thịt tươi.
Thịt gà:
Với thịt gà làm sẵn, nên lựa chọn những con có màu sắc tự nhiên, thớ
thịt mịn, có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết
bẩn, mốc hoặc vết lạ gì khác.
Nếu thịt gà bị chết (gà toi) trước khi mổ, thịt gà sẽ có màu đen xạm
hơn do máu bị đọng lại, chảy ra không hết trong khi làm thịt.
Trong trường hợp mua gà vẫn còn sống, nên tránh những con gà bị xù
lông, chảy dãi, mào tím tái, mắt lờ đờ hoặc nhắm tịt lại như buồn ngủ vì
những biểu hiện này cho thấy gà không được khỏe mạnh. Gà ngon, khỏe
mạnh là những con có bộ lông óng mượt, mắt tinh nhanh, mào đỏ tươi, chân
bé, lườn căng.
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-nhan-biet-nhung-thuc-pham-khong-an-toan-d2902061.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét