Ở giai đoạn này, chất dinh dưỡng không chỉ cung cấp cho sự phát triển
của thai nhi, mà còn cần dự trữ lại một phần trong cơ thể người mẹ để
chuẩn bị cho những việc như: mất máu khi sinh, tiêu hao thể lực, cho
con bú… Do vậy, ba tháng cuối chế độ dinh dưỡng của thai phụ cần đảm bảo
những chất sau:
Chất đạm (Protein): tăng trưởng
tế bào và tạo máu có trong các thực phẩm như: thịt nạc, cá, thịt gia
cầm, trứng, đậu đỗ, lạc, đậu phụ. Nhu cầu chất đạm cho phụ nữ trong thời
kỳ mang thai 3 cuối là 70gr/ngày.
Chất bột đường: cung cấp năng lượng hàng ngày. Có trong bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, hoa quả, rau.
Canxi:
làm cho răng và xương chắc khỏe, chống co cơ, chức năng thần kinh. Mỗi
ngày thai phụ cần khoảng 1500mg canxi. Có trong sữa, bơ, cá ăn cả xương.
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/ba-bau-nen-an-gi-trong-ba-thang-cuoi-d2902058.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét