Dâu tây + bột nở
Nguyên liệu: Dâu tây một trái, 1/2 muỗng cà phê bột nở.
Cách
làm: Nghiền nhuyễn dâu tây, trộn lẫn với bột nở, dùng bàn chải dạng mềm
bôi hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt răng. Khoảng 5 phút sau, đánh sạch hỗn
hợp này bằng kem đánh răng và súc miệng. Đây là biện pháp khá tiện lợi
để loại bỏ cao răng, giúp bạn sở hữu nụ cười tỏa nắng.
Trong dâu
tây có chứa axit malic, giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các
mảng bám trên bề mặt răng. Bột nở có tác dụng làm trắng. Khi kết hợp với
nhau, chúng sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời trong việc tẩy sạch các vết ố
trên răng khi uống cà phê, rượu vang, coca hay hút thuốc…Tuy nhiên,
không nên quá lạm dụng phương pháp này, bởi axit malic trong dâu tây có
thể làm hại men răng. Mỗi tuần áp dụng một lần là hợp lý nhất.
Dấm
Nguyên liệu: Dấm, muối, nước ấm.
Cách
làm: Pha lẫn ba nguyên liệu với nhau, ngậm từ 1 – 3 phút trong miệng,
sau đó đánh răng như bình thường. Hỗn hợp này cũng có tác dụng rõ rệt
trong việc loại bỏ cao răng, các vi khuẩn có hại và hơi thở không thơm
tho.
Vỏ cam
Nguyên liệu: Vỏ cam, kem đánh răng
Cách
làm: Phơi khô vỏ cam, xay thành bột, trộn với kem đánh răng thành hỗn
hợp sệt để dùng. Hàm răng của bạn sẽ sáng trắng và bóng lên trông thấy
với thứ nguyên liệu cực phổ biến này.
Vỏ chanh
Nguyên liệu: Vỏ chanh tươi, một thìa cà phê bột nở, một thìa muối biển.
Cách
làm: Thái nhỏ vỏ chanh, trộn đều với bột nở và muối biển đã chuẩn bị.
Để tạo độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp, cho thêm một thìa cà phê nước
sôi để nguội và trộn đều. Có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho kem đánh
răng, hoặc dùng sau khi vệ sinh răng miệng bằng kem bình thường....
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-tu-lay-cao-rang-tai-nha-de-dang-d2901907.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét