1. Canh hến nấu khế
Nguyên liệu
- 1kg hến con
- 3 quả khế chua (200g)
- 2 quả cà chua (150g)
- 2 nhánh hành lá
- 2 củ hành tím.
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.
Cách làm:
-
Hến ngâm nước có pha ớt cay tươi khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.
Cho hến vào xoong, đổ xâm xấp nước lã, bắc lên bếp đun sôi khi nước sôi
hến mở miệng cho thêm 50ml nước lã vào đảo đều hến và nhắc xuống, vớt
hến ra đổ nước vào tô và lọc nước cho hết cặn cát. Bạn cho con hến vào
đãi lấy ruột và rửa sạch, để riêng.
- Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm.
- Cà chua thái múi cam.
- Hành lá bỏ rễ, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
-
Cho xoong lên bếp cho một muỗng súp dầu ăn vào, đun sôi cho hành khô
vào phi thơm, cho ruột hến vào xào qua,tiếp đó cho cà chua vào đảo
cùng. 3 phút sau đổ nước hến đã lọc sạch vào, bạn có thể đổ thêm nước lã
tùy theo nhu cầu dùng canh của gia đình. Đun sôi, khi nước sôi bạn cho
khế vào.
- Chờ nước sôi lại, nêm 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê đường.
- Múc ra tô, rắc hành lá thái nhỏ vào.
2. Canh xoài xanh nấu thịt bò
Nguyên liệu:
-
1 trái xoài xanh (xoài chọn quả hơi non, thân dài, ấn nhẹ thấy tươi
cứng), 150gr thịt bò, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi bằm nhỏ, 1 mớ rau răm.
- Gia vị gồm: dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu.
Cách làm:
-
Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ tỏi băm tỏi
khoảng 5 phút. Xoài gọt vỏ, xắt sợi to. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
Rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Bắc xoong lên bếp, cho một muỗng súp
dầu ăn phi thơm tỏi, cho thịt bò, cà chua vào xào tái, xúc ra tô. Nêm
nước lạnh vừa đủ ăn cho cả nhà, đun sôi. Khi nước vừa sôi thì cho xoài
vào, đun khoảng 2 phút cho nước sôi trở lại cho tiếp thịt bò vào. Một
phút sau cho rau răm thái nhỏ, múc canh ra tô, rắc tiêu và thưởng thức...
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/nhung-mon-canh-mat-de-nau-cho-ngay-nong-d2902059.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét