Nguyên liệu không dùng tất cả các loại đậu mà chỉ có: đậu đỏ, đậu tương, và mè đen thôi.
- Thành phần của đậu đỏ giàu vitamin B, một lượng lớn tinh chất kiềm
thạch nên có khả năng giải độc cao, kích thích nhu động ruột, nhờ đó
loại bỏ được các chất cặn bã bám ở thành ruột, giảm đáng kể lượng chất
béo trong cơ thể. Đồng thời, đậu đỏ cũng giàu đạm và vitamin cho da và
vòng ngực.
- Đậu tương cũng giàu protein, lecithin cũng là những
chất thiết yếu tạo nên mô mỡ ở ngực. Còn axit linolenic có trong mè tham
gia loại trừ cholesterol trong máu, giúp quá trình trao đổi chất diễn
ra tốt hơn, có tác dụng giảm cân.
Cách làm
Ba loại đậu này, với đậu đỏ, đậu tương, mè đen tỉ lệ 1:1:0,5 đem rang chín từng loại một. Bởi nếu rang cùng nhau, kích cỡ các loại hạt khác nhau, sẽ dễ cháy!
Sau đó, mang đi xay! Cứ xay thật tinh 1kg đậu đỏ, 1kg đậu tương, và 0,5kg mè đen lẫn lộn, rồi cất vào hộp kín dùng dần.
Ngày ba bữa, cứ trước bữa ăn tầm nửa tiếng đi pha bột đậu để uống!
Cứ khoáng 4 muỗng đậu là đủ. Đầu tiên, dùng nước nóng để pha với bột đậu, quấy đều, sau đó, thêm nước nguội cho vừa uống....
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-lam-bot-cac-loai-dau-giam-can-tang-vong-1-d2902067.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét