Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm chả cá:
1kg cá rô phi
1 mớ thì là, 2 củ hành khô
Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn
Cách làm:
Cá lọc lấy phần thịt cá.
Thì là rửa sạch thái nhỏ.
Cắt
cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt
nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi
ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.
Đem
cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra
xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút,
bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.
Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-lam-cha-ca-ngon-don-gian-tai-nha-d2901872.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét