Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Cách chế biến những món ăn ngon từ rong biển

1. Salad rong biển mát bổ mà ngon

http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-nhung-mon-an-ngon-tu-rong-bien-d2901684.html

Nguyên liệu

    - 5 - 10gr rong biển wakame
    - 1 trái dưa leo
    - 30gr bún khô
    - Giấm
    - đường
    - Muối.

Cách làm:

Ngâm rong biển trong nước cho nở. Ngâm bún khô trong nước cho nở.

Rong biển rửa sơ qua nước lạnh rồivớt ra rổ để ráo.

Cho bún vào nồi luộc đến khi bún chín mềm thì tắt bếp, vớt ra rổ, xả lại nước lạnh để các sợi bún không dính vào nhau.Dưa leo rửa sạch, cắt đôi, thái miếng xéo mỏng khoảng 5mm.

Pha chén nước trộn gồm 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và nửa muỗng cà phê muối, quậy cho đến khi đường và muối tan vào giấm. Bạn có thể nêm nếm tuỳ khẩu vị sao cho hỗn hợp chua chua ngọt ngọt và có chút mặn nhẹ là được.

Cho bún, dưa leo và rong biển vào 1 cái hộp có nắp, đổ hỗn hợp giấm đường đã pha vào trộn đều, đậy nắp rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là có thể dùng được.

Rong biển là thức ăn có tính mát,rất có lợi cho sức khoẻ. Kiểu salad này rất lạ miệng, có thể ăn riêngnhư một món salad dành cho người ăn kiêng hoặc ăn như dạng đồ chua kèm với cơm.

2. Đậu phụ nhồi thịt rong biển

Nguyên liệu:

Đậu phụ: 3 bìa

Thịt nạc vai: 150g

Rong biển: 30g

Hành khô, hành lá, mùi, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Rong biển ngâm nước một lúc cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Trộn đều thịt, rong biển, hành, mùi cùng một chút hạt tiêu và gia vị...


Xem thêm các món ăn ngon từ rong biển tại đây nhé

http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-nhung-mon-an-ngon-tu-rong-bien-d2901684.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét