Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Cách chế biến các món ngon với hoa bưởi

hoa bưởi thường được dùng để ướp hương trà, bánh kẹo, ướp mía, ướp bột sắn dây hoặc được dùng để làm một loại nước tạo mùi hương không thể thiếu khi chế biến các món chè, món cháo, món bánh…

Đây là cách tự làm nước hoa bưởi để dành dùng quanh năm cho các món chè, món bánh nhé


http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-ngon-voi-hoa-buoi-d2901936.html

Cách làm: ngắt từng bông hoa ra rồi thả vào chậu nước lạnh rửa nhẹ nhàng cho sạch bụi rồi vớt ra để ráo nước.

Lọ dùng để ướp hoa bưởi thì cũng rửa sạch, tráng nước sôi rồi úp ngược, để thật khô.

Khi lọ đã khô rồi thì tiến hàng rải một lớp hoa bưởi phía dưới cùng rồi rải tiếp một lớp đường cát trắng lên phía trên, cứ như vậy cho tới khi nào hết hoa thì thôi.

Tỷ lệ giữa đường và hoa bưởi là: 1kg đường/1kg hoa bưởi. Sau khi đã xếp hết lượt hoa thì mình đậy nắp lọ lại cho thật kín, sau khoảng 10 ngày trở lên là có thể dùng được.

Lâu dần hoa bưởi và đường sẽ tan ra tạo thành nước hoa bưởi. Lọ nước đặc biệt này nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là sau 10 ngày để ở nhiệt độ bình thường thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh....


Xem thêm tại đây nhé

http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-ngon-voi-hoa-buoi-d2901936.html
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét