Thịt bắp hoặc thăn bò: 600g
Sả: 50g.
Tỏi: 30g.
Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).
Mật ong: 10ml.
Gừng: 1 nhánh nhỏ.
Chanh: 1 quả.
Rau thơm, rau mùi: 50g.
Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Gừng, tỏi, sả bóc sạch vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.
Thịt bò: Cắt lát mỏng 1cm theo chiều dài của thớ thịt
chú ý không được cắt ngang thớ thịt vì như thế thịt bò khô sẽ không có
thớ dài và bị vụn.
Sau khi cắt xong cho ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa
gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼
thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột, 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn
và ướp. Thịt phải ướp trong 10 giờ đồng hồ để thật ngấm các loại gia vị.
Trong quá trình ướp thỉnh thoảng hãy đảo đều thịt để gia vị ngấm tốt và
đều nhất.
Xem thêm tại đây nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét