1. Salad rong biển mát bổ mà ngon
Nguyên liệu
- 5 - 10gr rong biển wakame
- 1 trái dưa leo
- 30gr bún khô
- Giấm
- đường
- Muối.
Cách làm:
Ngâm rong biển trong nước cho nở. Ngâm bún khô trong nước cho nở.
Rong biển rửa sơ qua nước lạnh rồivớt ra rổ để ráo.
Cho
bún vào nồi luộc đến khi bún chín mềm thì tắt bếp, vớt ra rổ, xả lại
nước lạnh để các sợi bún không dính vào nhau.Dưa leo rửa sạch, cắt đôi,
thái miếng xéo mỏng khoảng 5mm.
Pha chén nước trộn gồm 3 muỗng
canh giấm, 1 muỗng canh đường và nửa muỗng cà phê muối, quậy cho đến khi
đường và muối tan vào giấm. Bạn có thể nêm nếm tuỳ khẩu vị sao cho hỗn
hợp chua chua ngọt ngọt và có chút mặn nhẹ là được.
Cho bún, dưa
leo và rong biển vào 1 cái hộp có nắp, đổ hỗn hợp giấm đường đã pha vào
trộn đều, đậy nắp rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là
có thể dùng được.
Rong biển là thức ăn có tính mát,rất có lợi cho
sức khoẻ. Kiểu salad này rất lạ miệng, có thể ăn riêngnhư một món salad
dành cho người ăn kiêng hoặc ăn như dạng đồ chua kèm với cơm.
2. Đậu phụ nhồi thịt rong biển
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 3 bìa
Thịt nạc vai: 150g
Rong biển: 30g
Hành khô, hành lá, mùi, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
Bước 2: Rong biển ngâm nước một lúc cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Trộn đều thịt, rong biển, hành, mùi cùng một chút hạt tiêu và gia vị...
Xem thêm các món ăn ngon từ rong biển tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-nhung-mon-an-ngon-tu-rong-bien-d2901684.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét