Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

Cách làm nem chua rán ngon tại nhà

Nguyên liệu để làm bao gồm

- 500 gram thịt lợn thăn. Bạn nên chọn loại thịt còn tươi và dính giống như khi làm giò chả ấy.
- Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm khoảng 200 gam bì lợn đã cắt sợi mỏng.
- Ngoài ra, còn cần thêm một gói làm nem chua của Thái. Chỉ cần một gói nhỏ không cần mua gói to nhé.
- Các nguyên liệu phụ khác bao gồm nươc mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu, ớt bột hoặc xắt mỏng.


Cách làm:

Sau khi đã chuẩn bị được các nguyên liệu cần thiết, các bạn có thể bắt đầu tiến hành.


Bước đầu tiên là chế biến thịt. Bạn cần cho thịt vào tủ đã khoảng 60 phút sau khi đã bỏ phần mỡ và thái mỏng thịt ở ngoài.

Sau khi đã cho vào tủ đá, bạn có thể lấy thịt ra và bắt đầu xay thịt. Chú ý là không nên xay quá nhuyễn nhé. 

Sau khi thịt đã được xay nhuyễn, bạn trộn các gia vị vào thịt và tiến hành bóp thịt cho ngấm gia vị.

Sau khi đã tiến hành xay thịt và bóp thịt cho ngấm gia vị, bạn có thể tiến hành trộn gói men chua vào hỗn hợp thịt để tạo độ chua nhất định...


Xem thêm tại đây nhé

http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nem-chua-ran-ngon-tai-nha-d2901644.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét