Thứ Tư, 12 tháng 2, 2014

Cách chế biến các món ăn ngon từ đậu phụ

1. Đậu xào nấm thịt

Nguyên liệu:

- 450g đậu phụ chiên (khoảng 8 bìa)
- 200g thịt nạc vai
- 1/2 cây cải thảo
- 150g măng chua
- 150g nấm đông cô tươi
- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 nhánh hành lá, một mẩu gừng nhỏ.

Cách làm:

Thịt thái miếng mỏng, dài, ướp với nước tương, bột bắp và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 20 phút.


http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

Trong khi ướp thịt bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Đậu cắt miếng mỏng hình tam khác. Măng thái mỏng vừa ăn, nấm xắt lát. Cải thảo bạn chia làm 2 phần: cọng và lá thái dạng que dài 4-5cm để riêng. Gừng xắt sợi, hành lá thái xéo dạng que dài.


http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

Làm nóng nồi hoặc chảo to với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần cọng cải thảo vào đảo tới khi phần này mềm thì thêm măng, nấm và phần lá cải thảo vào chung, nêm chút hạt nêm. Xào khoảng 3-4 phút hoặc đến khi các nguyên liệu này chín thì bạn lấy ra một tô riêng.


http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

Tiếp tục làm nóng chảo hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành và gừng vào đảo đến khi mềm thì thêm đậu vào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, xào khoảng 1-2 phút thì bạn lấy đậu ra tô đựng các loại rau củ đã xào chín trước đó...

Xem thêm tại đây nhé

http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét