1. Đậu xào nấm thịt
Nguyên liệu:
- 450g đậu phụ chiên (khoảng 8 bìa)
- 200g thịt nạc vai
- 1/2 cây cải thảo
- 150g măng chua
- 150g nấm đông cô tươi
- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 nhánh hành lá, một mẩu gừng nhỏ.
Cách làm:
Thịt thái miếng mỏng, dài, ướp với nước tương, bột bắp và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 20 phút.
Trong
khi ướp thịt bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Đậu cắt miếng mỏng hình
tam khác. Măng thái mỏng vừa ăn, nấm xắt lát. Cải thảo bạn chia làm 2
phần: cọng và lá thái dạng que dài 4-5cm để riêng. Gừng xắt sợi, hành lá
thái xéo dạng que dài.
Làm
nóng nồi hoặc chảo to với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần cọng cải thảo
vào đảo tới khi phần này mềm thì thêm măng, nấm và phần lá cải thảo vào
chung, nêm chút hạt nêm. Xào khoảng 3-4 phút hoặc đến khi các nguyên
liệu này chín thì bạn lấy ra một tô riêng.
Tiếp tục làm nóng chảo hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành và
gừng vào đảo đến khi mềm thì thêm đậu vào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, xào
khoảng 1-2 phút thì bạn lấy đậu ra tô đựng các loại rau củ đã xào chín
trước đó...
Xem thêm tại đây nhé
http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét