Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh cho bé ăn là việc rất nhiều người đã làm, bạn chú ý một số điều này là được nhé:
Sau khi bơm/vắt sữa ra, bạn để vào chai
nhựa hoặc chai thủy tinh đậy nắp kín, hoặc dùng túi vô trùng hoặc túi
được hàn kín. Nếu bạn có nhiều sữa mà bé nhà bạn không uống hết thì lời
khuyên là nên bảo quản đúng cách để cho bé uống dần, vì sữa mẹ là tốt
nhất cho bé! Thời gian bảo quản :
- Nếu để ở nhiệt độ trong phòng (khoảng 25 độ C) : từ 4-8 tiếng
- Để trong tủ lạnh (để sâu vào bên trong) : từ 3 - 8 ngày
- Để trong ngăn đá : 3 tháng
Sữa mẹ có nhiều màu từ màu trắng đục
hoặc vàng vàng hoặc thậm chí màu nâu vàng! Rất bình thường khi sữa bảo
quản tự tách ra 2 phần (phần chất béo nổi lên trên). Khi dùng bạn lắc
đều là chất béo sẽ hòa vào sữa như bình thường.
Nếu bạn để đóng đá thì khi xả đông làm
theo cách như sau : Bỏ sữa đóng đá xuống ngăn dưới của tủ lạnh ngâm vào
nước ấm (không dùng nước nóng nhé)
KHÔNG BAO GIỜ dùng microwave làm giã đông sữa mẹ vì bạn có thể làm nóng quá và bỏng mồm bé và sữa sẽ mất một phần chất đạm....
Xem chi tiết cần chú ý gì khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh trên Hỏi đáp az24.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét