Chuẩn bị:
- Chanh đào: 1 kg, loại càng già càng tốt. Nên lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ.
- Mật ong rừng: 1 lít.
- Đường phèn: 0,5 kg.
- Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan tre.
Cách 1 : Ngâm chanh 3 tháng
-
Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi
vớt chanh ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt
mới tốt.
- Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến
một lớp chanh (làm lại cho đến hết.) Cuối cùng đổ mật ong vào. Lấy vỉ
nan nén chanh xuống. Để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Trong cách
ngâm này mọi người cũng có thể cho chanh đào, mật ong, đường phèn vào
máy xay sinh tố, xay nhỏ làm siro chanh, mật ong, đường phèn. Khi cho
trẻ uống nên lọc bỏ bã cặn.
Cách 2 : Ngâm chanh 6 tháng
- Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm chanh 30 phút rồi vớt ra để ráo. Khía dọc quả chanh vài nhát.
-
Rửa sạch bình thủy tinh, tráng qua nước sôi, để ráo nước. Đổ đường phèn
vào lọ rồi đến một lớp chanh (làm như vậy đến hết), cuối cùng cho mật
ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để 6 tháng sau sẽ dùng được...
Xem đầy đủ các cách ngâm chanh đào chữa ho hiệu quả trên Hỏi đáp az24.vn
http://az24.vn/hoidap/Cach-ngam-chanh-dao-chua-ho-hieu-qua-d2901105.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét