Nguyên liệu:
Tôm khô - 50gr
Thịt nách - 100gr
Mỡ gáy - 100gr
Ớt hiểm - 5 trái
Đường - 4 thìa
Nước mắm - 6 thìa
Tiêu - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Tôm khô - 50gr
Thịt nách - 100gr
Mỡ gáy - 100gr
Ớt hiểm - 5 trái
Đường - 4 thìa
Nước mắm - 6 thìa
Tiêu - Vừa đủ
Hướng dẫn:
1. Sơ chế
Tôm ngâm với nước cho mềm, rồi rửa sạch, thái hạt lựu
Mỡ gáy rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt nách rửa sạch (trần qua nước sôi trước nhé) rồi băm nhỏ.
2. Kho quẹt
Cho môt thìa dầu ăn vào chảo, cho mỡ gáy
thái hạt lưu vào đảo cho mỡ tiết ra (để làm tóp mỡ kho ấy ạ), rồi cho
thịt và tôm vào xào săn.
Sau đó, các bạn cho thêm khoảng 4 thìa
đường, 6 thìa nước mắm, ớt cắt lát vào khuấy cho đường tan hết và đun
nhỏ lửa cho tới khi nước cạn, rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.
Thế là bạn đã làm xong món kho quẹt trứ danh của miền trong rồi đấy nhé.
Một số bí kíp cho món kho quẹt ngon:
Các bạn nên chọn mỡ gáy để làm kho quẹt,
tóp mỡ sẽ giòn, không bị béo quá. Khi rán tóp mỡ, phải rán với lửa nhỏ
vừa phải để cho mỡ tiết hết ra. Không nên rán với lửa to, tóp mỡ sẽ bị
cháy mà mỡ trong miếng thịt chưa tiết hết ra, khi ăn sẽ không ngon.
Thịt làm kho quẹt nên chọn thịt có giắt
mỡ như phần thịt nách hoặc có thể chọn thịt ba chỉ cho được béo, ngậy,
mềm mà không bị khô nhé.
Theo công thức này, mình đã giảm lượng
đường đi khoảng 1/3 rồi, nếu các bạn thích ăn ngọt, có thể thêm đường
vào cho vừa miệng nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét