Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

Cách làm món kho quẹt ngày mưa lạnh

Món này cực tốn cơm nhé, nhất là vào những hôm mưa lạnh ^^


Nguyên liệu:

    Tôm khô - 50gr
    Thịt nách - 100gr
    Mỡ gáy - 100gr
    Ớt hiểm - 5 trái
    Đường - 4 thìa
    Nước mắm - 6 thìa
    Tiêu - Vừa đủ

Hướng dẫn:

1. Sơ chế

Tôm ngâm với nước cho mềm, rồi rửa sạch, thái hạt lựu

Mỡ gáy rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt nách rửa sạch (trần qua nước sôi trước nhé) rồi băm nhỏ.

2. Kho quẹt

Cho môt thìa dầu ăn vào chảo, cho mỡ gáy thái hạt lưu vào đảo cho mỡ tiết ra (để làm tóp mỡ kho ấy ạ), rồi cho thịt và tôm vào xào săn.

Sau đó, các bạn cho thêm khoảng 4 thìa đường, 6 thìa nước mắm, ớt cắt lát vào khuấy cho đường tan hết và đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn, rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.

Thế là bạn đã làm xong món kho quẹt trứ danh của miền trong rồi đấy nhé.

az24.vn/hoidap

Một số bí kíp cho món kho quẹt ngon:

Các bạn nên chọn mỡ gáy để làm kho quẹt, tóp mỡ sẽ giòn, không bị béo quá. Khi rán tóp mỡ, phải rán với lửa nhỏ vừa phải để cho mỡ tiết hết ra. Không nên rán với lửa to, tóp mỡ sẽ bị cháy mà mỡ trong miếng thịt chưa tiết hết ra, khi ăn sẽ không ngon. 

Thịt làm kho quẹt nên chọn thịt có giắt mỡ như phần thịt nách hoặc có thể chọn thịt ba chỉ cho được béo, ngậy, mềm mà không bị khô nhé.

Theo công thức này, mình đã giảm lượng đường đi khoảng 1/3 rồi, nếu các bạn thích ăn ngọt, có thể thêm đường vào cho vừa miệng nhé.

Xem đầy đủ các cách nấu kho quẹt khác cực ngon tại đây nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét