Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Cách làm món thịt gà nấu đông ngày Tết

Nguyên liệu :
 
1 kg thịt gà chặt miếng vuông
150 gr bì lợn
2 củ cà rốt, thái khoanh mỏng.
40 gr nấm hương, ngâm nở
40 gr mộc nhĩ, ngâm nở
2 củ hành khô
Bột nêm, mắm, hạt tiêu, dầu ăn
 
az24.vn/hoidap

Cách làm:

Ướp thịt vào chút bột nêm, mắm, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng to như thịt gà
150 gr bì lợn, thái miếng to, bỏ vào một nồi  với ít nước đun cho ra nước keo.
Dầu ăn đun nóng già, phi thơm hành khô, bỏ cà rốt, thịt gà vào xào cho ngấm gia vị, xăn lại.
Bỏ tiếp chỗ nấm và mộc nhĩ vào đảo qua. Không xào cùng ngay từ đầu quá lâu kẻo bị nhũn.
Cho toàn bộ chỗ gà vừa xào vào nồi nước đun bì lợn, nếu ít thì nêm thêm chút nước lã, sao cho nước xâm xấp gần bằng thịt.
Nêm thêm gia vị cho đậm đà, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng 20 - 25 phút nữa ( nếu là gà Ta hay gà già thì đun lâu hơn một chút cho thịt mềm ).
Khi thấy thịt gà mềm, nước gà cạn bớt, còn một nửa, rút bỏ xương khỏi thịt gà và chuẩn bị trang trí...

Xem chi tiết đầy đủ cách làm món thịt gà nấu đông ngày Tết trên Hỏi đáp az24.vn

http://az24.vn/hoidap/Cach-lam-mon-thit-ga-nau-dong-ngay-Tet-d2901268.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét