Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

Cần chú ý gì khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh?

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh cho bé ăn là việc rất nhiều người đã làm, bạn chú ý một số điều này là được nhé:

Sau khi bơm/vắt sữa ra, bạn để vào chai nhựa hoặc chai thủy tinh đậy nắp kín, hoặc dùng túi vô trùng hoặc túi được hàn kín. Nếu bạn có nhiều sữa mà bé nhà bạn không uống hết thì lời khuyên là nên bảo quản đúng cách để cho bé uống dần, vì sữa mẹ là tốt nhất cho bé! Thời gian bảo quản :

- Nếu để ở nhiệt độ trong phòng (khoảng 25 độ C) : từ 4-8 tiếng

- Để trong tủ lạnh (để sâu vào bên trong) : từ 3 - 8 ngày

- Để trong ngăn đá : 3 tháng

Sữa mẹ có nhiều màu từ màu trắng đục hoặc vàng vàng hoặc thậm chí màu nâu vàng! Rất bình thường khi sữa bảo quản tự tách ra 2 phần (phần chất béo nổi lên trên). Khi dùng bạn lắc đều là chất béo sẽ hòa vào sữa như bình thường.

Nếu bạn để đóng đá thì khi xả đông làm theo cách như sau : Bỏ sữa đóng đá xuống ngăn dưới của tủ lạnh ngâm vào nước ấm (không dùng nước nóng nhé)

KHÔNG BAO GIỜ dùng microwave làm giã đông sữa mẹ vì bạn có thể làm nóng quá và bỏng mồm bé và sữa sẽ mất một phần chất đạm....

Xem chi tiết cần chú ý gì khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh trên Hỏi đáp az24.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét